Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Thủ Thuật SEO giúp Google index site - bài viết nhanh chỉ trong 1 phút

Có nhiều bạn luôn thắc mắc tại sao website các bạn nội dung tốt hình thức đẹp mà google lại index chậm. Lại có những site các bạn nghĩ "Chẳng ra gì" thì anh Google lại index nhanh. Nguyên nhân và cách làm code SEO sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để submit một bài viết bất kỳ, mà các bạn vừa hoàn thành xong lên Google Search trong vòng 1 phút. Cách này rất nhanh để thông báo với Google rằng, bài viết của tôi đã hoàn tất, xin mời các bác vào check dùm cho em nhé. Các bạn có thể hiểu đại khái là như thế.

Công cụ SEO giúp Google index site - bài viết nhanh nhất chỉ trong 1 phút
Công cụ SEO giúp Google index site - bài viết nhanh nhất chỉ trong 1 phút


HƯỚNG DẪN SUBMIT URL TO GOOGLE SEARCH 1 MINUTE


I. Tại sao phải submit url lên Google.


Vấn đề được đặt ra, là các webmaster ( admin ) luôn muốn bài viết mình vừa hoàn tất, phải được Google index nhanh trên các công cụ tìm kiếm của Google. Đối với một website bình thường thì quá trình submit tầm khoảng 1 đến 7 ngày. Còn với Tâm Gà sẽ hướng dẫn cho bạn chỉ trong vòng 1 phút đã được Google index.

Khi submit bài viết ( url ) đến Google càng sớm, càng tốt. Đồng nghĩa với việc bài viết của bạn sẽ được mọi người tìm thấy nếu họ cần. Nếu họ không tìm thấy được bài viết của bạn, thì họ có thể sẽ vào website của người khác. Đó chính là ưu và nhược điểm hiện tại của việcsubmit url to google.

II. Có bao nhiêu cách để submit url website Google


Hiện tại có rất nhiều cách, nhưng trong khả năng của Tâm Gà hướng dẫn, thì sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách để submit url là submit bài viết đên Google, submit bài biết đến Bing, submit bài viết đến Yahoo, submit bài viết đến trình duyệt khác, ....

Nói chung, để hoàn tất cả đống bài viết này, thì các bạn hãy cho mình thời gian nhé. Vừa post bài này, vừa làm công việc tại chỗ làm nữa nên cũng chưa có thời gian lắm. Các bạn có thể vào đây để xem các bài biết mới nhất về Seo Tool hay các Tài liệu SEO căn bản nhé.

III. Submit website/blog đến Google Search


Ngoài chức năng để index bài viết lên nhanh nhất bằng công cụ Google Addurl này ra, các bạn có thể submit website của các bạn vừa thiết kế lên Google luôn. Nhưng đối với việc submit nguyên cả trang website thì chỉ cần thực hiện 1 lần thôi nhé, nếu không bài viết của các bạn sẽ bị rớt từ khóa.

Còn đối với index bài viết thì cứ có bài nào mới ra lò, hay mới soạn thảo xong, và vừa post lên host trên website hay blog của bạn. Thì nên áp dụng cách này của Google Addurl để đưa bài viết đó đến công cụ tìm kiếm của Google nhanh nhất có thể. Tâm Gà thì chuyên làm thế này để bài viết mau chóng lên nhanh.

IV. Submit Url website đến Google bằng phương pháp gì ?


Hiện tại chỉ có cách chính thống là dùng Google Addurl, và một số chương trình khác không dành cho các bạn SEO White (dân SEO mũ trắng) nhé. Đó chính là công cụ dành cho các SEO Grey (người ta hay nói là dân SEO mũ xám). Là chơi công cụ mà CodeSEO.NET hướng dẫn vừa rồi Browsershots Ping website online

V. Google webmasters tool submit url là gì ?


Là công cụ mà Google cho các bạn sử dụng miễn phí, nhưng phải có giới hạn, không dùng để spam hay nhồi nhét bài viết quá đáng vào Google Search. Nếu không bạn sẽ bị die website mãi mãi, hay bị Google đưa bạn vào dạng Google Blacklist, Google Banned,...

Google webmasters tool submit url sẽ thêm các trang bài viết mới, vào các chỉ mục của Google và sẽ cập nhật các trang web hiện có. Mỗi khi chương trình Google Search thu thập dữ liệu web của các bạn. Nếu bạn có URL mới, hãy thông báo cho Google ngay nhé.

Google sẽ không thêm tất cả URL đã gửi vào chỉ mục của họ, và Google sẽ không thể dự đoán hay đảm bảo khi nào hay các URL đã gửi có xuất hiện trong chỉ mục của Google Search không nữa nhé. Nói chung, hãy cứ bình tĩnh mà chờ đợi kết quả cho nhanh nhé.

VI. Hướng dẫn submit url đến Google Search


Phần trên, đó là lý thuyết căn bản dành cho bạn nào chưa hiểu rõ. Giờ thì mới vào phần chính dành cho các bạn nào quan tâm hơn. Chứ đọc lý thuyết suôn mà không thực hành thì cũng đành bó tay, đúng không các bạn.

Sau khi post bài viết đó lên mạng xong, giờ mình sẽ thử vào công cụ của Google để kiểm tra bài viết đó, đã được Google index lên mạng tìm kiếm chưa. Bằng cách đánh đòng lệnh này giống CodeSEO.net lên trình duyệt là lệnh http://www.codeseo.net/2015/11/popmyads-kiem-tien-bang-quang-cao-popup.html

Chú ý, chỗ này bạn nên thay cái url của CodeSEO.net thành cái của bạn nhé. Vì ở đây là mình đang hướng dẫn cho cái bài viết  POPMYADS - Kiếm Tiền bằng Quảng Cáo Popup cho Wap/Web/Blog Uy Tín của mình mà. Nhớ nhé, cách này là để kiểm tra bài viết vừa hoàn thành xong đã được index lên hay chưa.

Công cụ SEO giúp Google index site - bài viết nhanh nhất chỉ trong 1 phút


Nhìn lên hình trên, các bạn đã thấy Google nó báo là Không tìm thấy cái bài viết mà Tâm Gà vừa post lên là site:http://www.codeseo.net/2015/11/popmyads-kiem-tien-bang-quang-cao-popup.html trong tài liệu nào. Và Google sẽ đề xuất những từ khóa, lỗi viết chính tả khi bạn kiểm tra có đúng chưa ?

Bạn có thể vào url sau https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?pli=1 , hay các bạn bạn có thể vào đây cũng được nè https://www.google.com/addurl . Tuy hai tên nhưng đều là một, và các thứ hai là chuẩn hiện giờ để vào Công cụ quản trị trang web đó nhé.

Sau đó các bạn nhập bài viết mà mình cần đưa lên công cụ tìm kiếm của Google. Sau đó, ấn vào cái chọn tôi không phải là người máy đến khi có dấu tíck. Và cuối cùng là nhấn Gửi Yêu Cầu bài viết tới Google Search nhé.

Nếu thành công, như codeSEO thì sẽ báo như thế này nè: Yêu cầu của bạn đã được nhận và sẽ được xử lý nhanh chóng. Còn nếu không thành công, nó sẽ hiện lỗi có màu đỏ. Do có thể 1 IP và nhiều người submit quá, hay bạn submit quá nhiều url lên cùng một lúc với Google Webmasters Tool.

Hoàn tất bước trên, đồng nghĩa với việc đã hoàn thành tất cả các công việc rồi. Giờ bạn có thể kiểm tra lại với cách trên của Tâm Gà hướng dẫn vừa rồi, xem thử coi url của bạn đã được Google Index chưa. Và codeSEO kiểm tra bằng Firefox với chế độ duyệt web ẩn danh ( Ctrl + Shift + P ) và không đã xóa history.

Đây là kết quả chưa đến 1 phút
Công cụ SEO giúp Google index site - bài viết nhanh nhất chỉ trong 1 phút
Công cụ SEO giúp Google index site - bài viết nhanh nhất chỉ trong 1 phút