Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Hướng dẫn lấy mã Google Site Verification xác nhận Web/Wap/Blog

Tại sao phải lấy mã Google Site Verification? Xác nhận web/wap/blog của bạn sẽ giúp Google tin tưởng đến trang web và đưa ra cho trang web của bạn nhiều lợi thế và hỗ trợ seo tốt hơn. Khi xác nhận với Google các bạn có thể add sitemap, theo dõi lưu lượng tìm kiếm nội dung trên website của bạn thông qua sự giám sát của Google. Ngoài ra khi xác nhận các bạn sẽ nhận được những thông báo của Google về các lỗi mắc phải của website bạn để bạn tối ưu sao cho hợp lý
Google Site Verification là một đoạn mã có trong Google Webmaster Tools giúp xác minh trang web của bạn.
Để lấy được đoạn mã này đầu tiên bạn truy cập:
https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=vi


- Đăng nhập vào Google Webmaster Tool bằng tài khoản Google
- Ai chưa thêm trang web thì nhấn vào "Thêm thuộc tính" rồi điền địa chỉ trang web vào và cách lấy mã xác nhận cũng tương tự gần như các bên dưới. Chủ yếu ta lấy thẻ meta dán vào trang web/wap/blog của bạn cần xác nhận. Sau khi đưa mã đó vào site của bạn xong ta ấn XÁC MINH.

Như http://codeSEO.net thì đã xác nhận chủ sở hữu website với Google rồi nên nếu các bạn muốn lấy lại mã xác nhận có thể làm theo các bước dưới đây.

Đầu tiên các bạn ấn vào trang web mà bạn muốn lấy lại mã xác nhận
Tiếp theo, nhấn vào hình răng cưa phía trên bên phải ~> chọn Chi tiết xác minhTiếp tục chọn Xác minh bằng phương pháp khácTại cột Phương thức xác minh, tích chọn Thẻ HTMLSao chép thẻ meta và dán vào bên dưới thẻ <head> của trang web.
Cuối cùng nhấp vào nút Xác minh.

Vậy là bạn đã lấy được mã Google Site Verification và cũng chính là xác minh chủ sở hữu của trang web.