Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Tối Ưu Hóa các thẻ từ H1 đến H6 để SEO Tốt Nhất

Thông thường khi làm Wap/Web/Blog v.v... thì chắc chắn bạn sẽ phải học các thẻ này. Nhưng hôm nay mình sẽ chia sẻ tác dụng của nó đến việc SEO như thế nào? Cách bố trí, sắp xếp sao cho hiệu quả nhất. 
Bài viết này sẽ chia sẻ một cách ngắn gọn tổng quát vấn đề trước
Các thẻ headings được định nghĩa từ h1 cho tới h6. Các thẻ này dùng để định nghĩa mức độ quan trọng của các dòng tiêu đề và sự khác nhau về độ lớn của chữ.
Vậy thẻ Heading có quan trọng không? Có tác dụng cho việc làm SEO ko?Thẻ heading là gì?
Các thẻ H1, H2, … được dùng để nhấn mạnh nội dung và nhờ đó tăng cường khả năng SEO cho website. Trong đó, thẻ H1 quan trọng nhất, thể hiện chủ đề chính của trang web.

Các sử dụng
Bạn có thể đặt các thẻ như ví dụ sau:
<h1>Làm SEO</h1>
<h2>SEo Onpage</h2>
Mô tả SEO Onpage
<h3>Tối ưu thẻ Title</h3>
Giới thiệu, mô tả, cách sử dụng thẻ title
<h3>Tối ưu thẻ Meta</h3>
Giới thiệu, mô tả, cách sử dụng thẻ Meta
<h3>Tối ưu thẻ Heading</h3>
Giới thiệu, mô tả, cách sử dụng thẻ Heading
<h2>SEO Offpage</h2>
Mô tả về SEO Offpage
<h3>Tạo backlink</h3>
Giới thiệu, mô tả, cách sử tạo backlink


Hoặc bạn có thể xem sitemap của web trong đó gốc là h1 và các nhánh sau đó là h2, h3, ....

Tác dụng của thẻ Heading
Thẻ heading sẽ chỉ cho các công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc của website và đâu là nội dung chính của website.

Chỉ nên có có một phần tử H1 trên bất kỳ trang nào bởi vì một trang nên chỉ có 1 tiêu đề ngắn gọn khái quát cho trang và thường chỉ đạt đến cấp độ H4 cho mỗi trang nhằm giải nghĩa cho tiêu đề .

Các công cụ tìm kiếm chú ý nhiều hơn đến thẻ H1 vì vậy bạn có thể muốn xem xét điều này khi tạo ra các trang của bạn và bao gồm từ khóa của bạn tốt nhất để trong nó. Bạn có thể sử dụng nhiều phần tử h2-h6 trong một trang nhưng bạn nên chỉ sử dụng từ 2 đến 3 thẻ h2.Các thẻ h3 cho nhóm các bài viết hữu ích hoặc các thông tin liên quan đến trang đó Nhưng với việc sử dụng nhiều tiêu đề với các cỡ chữ khác nhau trông khá rối mắt chúng ta nên sử dụng CSS để đưa các kích thước phông chữ về cùng một kích thước như thế làm trang của bạn trông đẹp hơn.

Theo kinh nghiệm của tôi thì chúng ta cũng không nên lạm dụng quá nhiều các thẻ heading. Tại vì sử dụng nhiều thì sẽ làm cho bộ máy tìm kiếm không xác định được nội dung chính Ngoài các thẻ heading này ra bạn cũng có thể sử dụng anchor text để nhấn mạnh.

Trên đây là một các cách sử dụng thẻ h1-h6 trong SEO mà tôi cho là chuẩn nên làm và cụ thể là website codeseo.net các bạn đang xem đây, trong khi thực tế có ít bằng chứng thực tế rằng các tiêu đề H1-H6 cải thiện SEO (Đối với Google).Còn việc sử dụng các thẻ h như thế nào bố cục ra sao còn phụ thuộc rất nhiều yếu vào mục đích điều hướng của người sử dụng. Ngoài ra bạn nào còn phương pháp sử dụng thẻ h nào hay có thể comment để chia sẻ với mọi người nhé.